วิธีเลือกซื้อหมึกปริ้นเตอร์คุณภาพ

วิธีเลือกซื้อหมึกปริ้นเตอร์คุณภาพ

วิธีเลือกซื้อหมึกปริ้นเตอร์คุณภาพ สำหรับผู้ใช้งานเครื่องปริ้นเตอร์ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ หมึกปริ้นเตอร์หรือหมึกพิมพ์ ยิ่งมือใหม่หรือคนที่ไม่ได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเครื่องปริ้นเตอร์และหมึกปริ้นเตอร์โดยตรง อาจสับสนว่าจะเลือกหมึกปริ้นเตอร์อย่างไรดี วันนี้เรามีวิธีเลือกซื้อหมึกปริ้นเตอร์คุณภาพให้เหมาะกับเครื่องปริ้นเตอร์ของคุณมาแนะนำ

สารบัญ

1. ตรวจสอบประเภทของเครื่องปริ้นเตอร์ของคุณ

ก่อนอื่นเลย คุณต้องทราบประเภทของเครื่องปริ้นเตอร์ที่ใช้งานในปัจจุบันว่าเป็นแบบไหน เช่น เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ เพื่อให้สามารถเลือกซื้อหมึกปริ้นเตอร์ได้ตรงกับประเภทของเครื่องปริ้นเตอร์มากที่สุด

2. ตรวจสอบรุ่นและยี่ห้อของเครื่องปริ้นเตอร์

เครื่องปริ้นเตอร์แต่ละรุ่นก็ใช้หมึกพิมพ์แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นนอกจากจะดูประเภทเครื่องปริ้นเตอร์แล้ว ต้องดูยี่ห้อและรุ่นของเครื่องปริ้นเตอร์ด้วย เพราะหากเลือกหมึกปริ้นเตอร์ไม่ตรงรุ่น ถึงแม้จะใช้งานได้ปกติ แต่คุณภาพการใช้งานของเครื่องปริ้นเตอร์จะสั้นลงแน่นอน ดังนั้น ควรเลือกหมึกปริ้นเตอร์ให้ตรงกับรุ่นเครื่องปริ้นเตอร์ดีที่สุด

วิธีเลือกซื้อหมึกปริ้นเตอร์คุณภาพ

3. เลือกหมึกปริ้นเตอร์ที่เหมาะสม

ถึงแม้ในปัจจุบันหมึกปริ้นเตอร์แท้จะมีราคาแพง แต่คุณภาพได้มาตรฐานแน่นอน ทั้งนี้ยังมีหมึกปริ้นเตอร์เทียบเท่าที่ได้รับการคิดค้นและพัฒนาขึ้นโดยประกอบตลับใหม่ให้มีคุณภาพเทียบเท่ากับหมึกปริ้นเตอร์แท้แต่มีราคาถูกกว่า ดังนั้น ถ้าคุณต้องการเซฟเงิน และเลือกซื้อหมึกปริ้นเตอร์แบบเทียบเท่า ต้องดูคุณสมบัติให้ดี เพื่อป้องกันของปลอมด้วย

4. ตรวจสอบที่มาของหมึกปริ้นเตอร์

บางครั้งการอ่านรายละเอียดจากเว็บไซต์ หรือให้พ่อค้าแม่ค้าแนะนำอย่างเดียวไม่ได้ ต้องอ่านข้อมูลที่แพ็คเกจด้วย โดยดูความแน่นหนา ทนทานไม่มีร่องรอยชำรุด แตกหัก หรือเสียหาย หากพบจุดที่เสียหายต้องแจ้งทางร้านทันที และที่มาของหมึกปริ้นเตอร์ต้องระบุไว้อย่างชัดเจนสามารถตรวจสอบได้ด้วย

5. มีรับประกัน หรือบริการหลังการขายหรือไม่

ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลง มีการซื้อหมึกปริ้นเตอร์ผ่านช่องทางออนไลน์จึงเพิ่มมากขึ้น เลยขอแนะวิธีการเลือกซื้อหมึกปริ้นเตอร์ไม่ให้ถูกหลอก โดยสั่งซื้อผ่านบริษัท ยูนิค บิสซิเนส เซ็นเตอร์ จำกัด เว็บไซต์ uniquebig.com ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบสินค้าก่อนทำการตัดสินใจสั่งซื้อหมึกปริ้นเตอร์ทางออนไลน์ ด้วยตนเอง หรือสอบถามข้อมูลกับผู้จำหน่ายโดยตรง พร้อมขอข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม เพื่อทำการเช็กรายละเอียดต่าง ๆ

วิธีตรวจสอบหมึกปริ้นเตอร์คุณภาพ

วิธีเลือกซื้อหมึกปริ้นเตอร์คุณภาพ

1. ราคาต้องไม่ถูกเกินจริง หมึกปริ้นเตอร์ส่วนใหญ่ที่ราคาถูกจนหลายคนให้ความสนใจ มักเป็นน้ำหมึกและผงหมึกที่เหมือนของแท้ แต่ถ้าพิจารณาให้ดีแล้วจะพบว่าวัสดุที่ใช้ในการผลิตไม่เหมือนกัน ทั้งไม่ได้มาตรฐานและสินค้าไม่มีคุณภาพ ดังนั้น อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาเลือกแต่ของราคาถูกอย่างเดียว

2. เช็ครีวิวจากผู้ซื้อก่อนหน้านี้ หรือดูที่ช่องแสดงความคิดเห็นของผู้ซื้อ เพื่อเป็นข้อมูลก่อนตัดสินใจ

3. เลือกร้านค้าที่เชื่อถือได้ หรือเป็นร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ (Official Store) และศึกษารูปแบบของเว็บไซต์ผู้ขายสินค้าว่า มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ รูปภาพที่นำมาแสดงต้องไม่ก๊อปปี้ร้านคนอื่นมากใช้ รูปภาพต้องคมชัด รวมถึงคำอธิบายสินค้า มีการให้ข้อมูลครบถ้วน สะกดถูกต้อง ไม่ได้ถูกคัดลอกมาจากเว็บไซต์อื่น

4. มีความแตกต่างจากวิธีการขายสินค้าตามร้านค้าทั่วไปอย่างไร รวมถึงการทำธุรกรรม บัญชีที่ใช้โอนเงินด้วยต้องตรวจสอบอย่างละเอียด

กรณีที่สั่งซื้อและได้รับสินค้ามาแล้ว ควรตรวจสอบหมึกปริ้นเตอร์อย่างไร

วิธีเลือกซื้อหมึกปริ้นเตอร์คุณภาพ

1. เช็คบรรจุภัณฑ์ให้ละเอียด เช่น กล่องบรรจุภัณฑ์ต้องปิดผนึกเรียบร้อย เป็นสินค้าใหม่ นำมาใช้ซ้ำหรือดัดแปลงด้วยวิธีการใด ๆ ข้อความบนบรรจุภัณฑ์ตัวอักษรต้องชัดเจน และสะกดถูกต้อง

2. ตรวจสอบฉลากป้องกันการปลอมแปลงสินค้าบนผลิตภัณฑ์ สินค้าที่เป็นหมึกพิมพ์ของแท้ จะมีฉลากป้องกันการปลอมแปลงสินค้าเป็นสติกเกอร์แบบ Hologram บนกล่องบรรจุภัณฑ์เพื่อระบุว่า เป็นผลิตภัณฑ์ของแท้ ซึ่งสติกเกอร์ Hologram จะต้องแสดงภาพแบบสามมิติที่เปลี่ยนรูปแบบ และสีสะท้อนขึ้นอยู่กับระดับมุมมอง

3. หมึกปริ้นเตอร์ของแท้ต้องสีสดใส น้ำหมึกและผงหมึกที่เป็นของแท้นั้น ได้รับการพัฒนาให้ใช้สำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทและเครื่องพิมพ์เลเซอร์โดยเฉพาะ ทำให้ทุกงานพิมพ์ที่ออกมาจะมีความคมชัด สีสันที่สดใสเป็นพิเศษ โทนสีที่ได้ออกมาเป็นธรรมชาติ

บทความแนะนำ

สรุป

นอกจากนี้ การเปลี่ยนหมึกปริ้นเตอร์แต่ละรุ่นอาจมีวิธีใช้งานและการทำความสะอาดที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นเมื่อซื้อหมึกปริ้นเตอร์หรือใช้บริการติดตั้งกับทางร้านอย่าลืมสอบถามวิธีใช้งาน การดูแล หรือวิธีทำความสะอาดให้เข้าใจด้วยทุกครั้ง

ถึงอย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อหมึกปริ้นเตอร์ที่ได้คุณภาพ ต้องระวังของปลอมและลอกเลียนแบบ โดยเฉพาะหมึกปริ้นเตอร์ราคาถูกเกินความเป็นจริง เมื่อนำมาใช้กับเครื่องปริ้นเตอร์ของคุณอาจทำให้เครื่องปริ้นทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ รวมถึงอาจก่อให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมามากมาย เช่น พิมพ์งานได้น้อยกว่าปกติ งานพิมพ์ไม่มีคุณภาพ สีซีดจางไม่คมชัด โทนเนอร์/หมึกพิมพ์เกิดการรั่วไหล ส่งผลต่อระบบการทำงานของเครื่องปริ้นเตอร์ ทำให้เครื่องปริ้นเตอร์ชำรุด นำไปสู่การเสียเงินซ่อมแซม บางคนถึงขั้นเสียเงินซื้อเครื่องปริ้นเตอร์ใหม่เลยก็มี

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องปริ้นเตอร์ และหมึกปริ้นเตอร์หรือหมึกพิมพ์ บริษัท ยูนิค บิสซิเนส เซ็นเตอร์ จำกัด เว็บไซต์ uniquebig ธุรกิจจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงาน อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่ เครื่องปริ้นเตอร์ หมึกปริ้นเตอร์ และเครื่องถ่ายเอกสาร เป็นต้น โดยทางบริษัทเป็นตัวแทนจำหน่ายจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงานจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายแบรนด์ ได้แก่ Brother, Canon, Epson, Fujifilm, HP, Ricoh และ Samsung เป็นต้น รับประกันสินค้าของแท้มีคุณภาพดีจากแบรนด์ดังระดับโลก ด้วยประสบการณ์จำหน่ายตลอด 20 ปี สามารถการันตีได้เลยว่า สินค้าของเรานั้นมีคุณภาพในการใช้งานอย่างดีเยี่ยม รับประกันบริการหลังการขายตามมาตราฐานจากแบรนด์โดยตรงและหลังบริการหลังการขายจากบริษัทของเรา

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

โทร : 02-922-0291

E-mail : [email protected]

line : @ubcbiz

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

uniquebig.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน