Microsoft Office 2021 vs Microsoft 365 แบบไหนดีกว่ากัน!?

Microsoft Office 2021 vs Microsoft 365 แบบไหนดีกว่ากัน

Microsoft Office 2021 vs Microsoft 365 แบบไหนดีกว่ากัน!? สำหรับใครที่มีข้อสงสัยว่า Microsoft Office 2021 กับ Microsoft 365 นั้นคืออะไร และมีความแตกต่างกันอย่างไร วันนี้จะมาไขข้อสงสัย พร้อมแนะนำถึงข้อดี-ข้อเสียระหว่าง Microsoft Office 2021 กับ Microsoft 365 เพื่อให้ทุกคนได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด ตอบโจทย์ตามความต้องการให้มากที่สุด

สารบัญ

Microsoft Office 2021 vs Microsoft 365 แบบไหนดีกว่ากัน!?

Microsoft Office 2021 vs Microsoft 365 แบบไหนดีกว่ากัน!?

1. Microsoft Office 2021

Microsoft Office (ไมโครซอฟ ออฟฟิศ) มีการปรับปรุงและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ Office 2003, Office 2007, Office 2010, Office 2013, Office 2016, Office 2019 และล่าสุด Office 2021 ให้บริการในรูปแบบซื้อครั้งเดียว โดยไม่ต้องจ่ายรายปี ซึ่งจะประกอบไปด้วยชุด Outlook, Word, Excel, PowerPoint เวอร์ชั่นติดตั้งเต็มรูปแบบสำหรับ Windows หรือ Mac เท่านั้น

ข้อดีของ Microsoft Office 2021 หลัก ๆ เลยคือ ไม่จำเป็นต้องจ่ายค่ารายปี จ่ายเงินซื้อเพียงแค่ครั้งเดียวก็สามารถใช้งานได้ตลอดชีพ ที่สำคัญผู้ใช้งานทั่วไปมักมีความคุ้นเคยกับ Microsoft Office อยู่แล้วไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนวิธีการทำงานแต่อย่างใด รวมไปถึง Microsoft Office 2021 สามารถใช้งานได้โดยไม่จำเป็นต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต สำหรับ Version 2021 ใช้งานได้เฉพาะกับ Windows 10, Windows 11 หรือ macOS เท่านั้น ไม่สามารถใช้กับ OS ที่เก่ากว่านี้ได้

เหตุผลที่ควรซื้อ Microsoft Office 2021

เหตุผลที่ควรซื้อ Microsoft Office 2021

เนื่องด้วย Microsoft Office 2021 มีการพัฒนาฟีเจอร์การทำงานให้มีประสิทธิภาพและเครื่องมือต่าง ๆ ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น ทั้งการสร้างเนื้อหา การจัดระเบียบ และการทำงานร่วมกัน รวมถึง Microsoft Teams มีเวอร์ชั่นฟรีให้ใช้งานฟรีแยกต่างหากด้วย  

2. Microsoft 365 หรือ Office 365

Microsoft 365 (ไมโครซอฟ 365) และ Microsoft Office 365 (ไมโครซอฟ ออฟฟิศ 365) เป็นสินค้ากลุ่มเดียวกัน โดย Microsoft ได้ทำการเปลี่ยนชื่อจาก Microsoft Office 365 หรือบางครั้งมักจะเรียกย่อ ๆ ว่า O365 (โอ สาม หก ห้า) Microsoft 365 ถือว่าเป็น Cloud ตัวแรก ๆ ที่ Microsoft ออกมาเล่นในตลาดอย่างจริงจัง และขายดีที่สุดของ Microsoft เลยก็ว่าได้

Microsoft 365 ประกอบด้วยอะไรบ้าง!?

Microsoft 365 ประกอบด้วยอะไรบ้าง!?

Microsoft 365 จะมีซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ให้เลือกใช้ตามความต้องการของผู้ใช้โดยมีซอฟต์แวร์ที่โดดเด่นก็คือ Microsoft Office ซึ่งประกอบด้วย Microsoft Excel, Microsoft Word, Microsoft PowerPoint, Microsoft Outlook, Microsoft Access เป็นต้น อีกทั้งยังมี

 • ซอฟต์แวร์เพื่อการสื่อสาร อย่าง “Microsoft Teams”
 • ซอฟต์แวร์เพื่อการวิเคราะห์ข้อมูล อย่าง “Power BI”
 • ซอฟต์แวร์เพื่อการทำงานอัตโนมัติ อย่าง “Power Automate”
 • ซอฟต์แวร์เพื่อการพัฒนา App แบบ Low Code อย่าง “Power Apps”
 • ซอฟต์แวร์เพื่อการวางแผนงาน อย่าง “Planner”
 • ซอฟต์แวร์ที่เป็นพื้นที่จัดเก็บไฟล์ อย่าง “OneDrive”
 • ซอฟต์แวร์สำหรับการสร้างเว็บไซต์ทั้งในระดับ Portal จนถึงระดับส่วนบุคคล อย่าง “SharePoint”
 • ซอฟต์แวร์สำหรับการสร้าง Forms ไว้ใช้งานทั้งในและนอกองค์กร อย่าง “Forms”
 • ซอฟต์แวร์การจัดการวิดีโอ อย่าง “Microsoft Streams”
 • ซอฟต์แวร์สำหรับการทำ ToDo List อย่าง “Microsoft ToDo”
 • ซอฟต์แวร์สำหรับการ Chat ในองค์กร อย่าง “Yammer”

Microsoft 365 ในแต่ละกลุ่มมีการแบ่งกลุ่มที่หลากหลายสำหรับหน่วยงานราชการ และสำหรับสถานศึกษา ในส่วนของค่าบริการจะเรียกเก็บรายปี ซึ่งประกอบไปด้วย Microsoft Office สำหรับเดสท์ท็อป ที่คุ้นเคยเช่น Word, PowerPoint และ Excel รวมไปถึงการให้บริการเนื้อที่เก็บข้อมูลบน Cloud OneDrive และบริการอื่น ๆ เช่น Microsoft Teams, OneNote, ToDo เป็นต้น

การใช้ Software ของแท้ดีอย่างไร!?

การใช้ Software ของแท้ดีอย่างไร!?

มีการรณรงค์เกี่ยวกับการใช้งานซอฟต์แวร์ของแท้ หรือโปรแกรมลิขสิทธิ์แท้มาอย่างยาวนาน แทนการใช้โปรแกรมลอกเลียนแบบ เพื่อลดปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ที่เกิดขึ้นในสังคม รวมถึงการกระทำที่ผิดกฎหมาย อาจทำให้บุคคลและองค์กรเสี่ยงต่อการถูกดำเนินคดีทางแพ่งได้ ที่สำคัญการใช้ซอฟต์แวร์ปลอมหรือลอกเลียนแบบ อาจส่งผลให้งานสำคัญต่าง ๆ เสียหายด้วย และการใช้ซอฟต์แวร์แท้มีข้อดีดังต่อไปนี้

1. ซอฟต์แวร์แท้ช่วยประหยัดเงิน

ซอฟต์แวร์แท้จากไมโครซอฟท์ช่วยคุณประหยัดเงิน ประหยัดเวลาและพลังงานที่ต้องหมดไปกับการเปลี่ยนคอมพิวเตอร์หรือโปรแกรมกู้ข้อมูลราคาแพง พร้อมทั้งช่วยปกป้องทรัพย์สินทั้งที่จับต้องได้และไม่ได้ ด้วยการคุ้มครองข้อมูลจากภัยคุกคาม การหลอกลวง และสปายแวร์ ทำให้คุณใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างสบายใจ

2. ลดความเสียหาย ต่อทรัพย์สินและชื่อเสียง

ป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็อาจทำให้ธุรกิจของคุณหยุดชะงักได้ สร้างความน่าเชื่อถือให้แก่กลุ่มลูกค้าของคุณ

3. จำกัดความเสี่ยงการโจรกรรม

การโจรกรรมข้อมูลบัตรเครดิตหรือบัญชีธนาคาร แฮกเกอร์สามารถคัดลอกข้อมูลบัตรเครดิตและเข้าถึงบัญชีธนาคารของคุณ ทำให้คุณสูญเสียเงินหรือเกิดความเสียหายต่อธุรกิจ จึงจำเป็นต้องใช้ซอฟต์แวร์ของแท้ เพื่อสร้างความปลอดภัยจากการโจรกรรมต่าง ๆ

เพราะฉะนั้นแล้ว การซื้อซอฟต์แวร์ของแท้ช่วยลดความเสี่ยงทางด้านข้อมูล การถูกคุกคามหรือโจรกรรมที่อาจทำให้ธุรกิจของคุณเสียหายได้ สร้างความปลอดภัยให้แก่ทรัพย์สินค้าอันมีค่าของคุณเอง และการซื้อซอฟต์แวร์ของแท้จากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการจาก Microsoft หรือการสั่งซื้อทางอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Software Distribution หรือ ESD) ช่วยให้คุณได้รับซอฟต์แวร์ Microsoft ของแท้ที่มีประสิทธิภาพต่อการใช้งานอย่างแท้จริง

Microsoft Office Home and Business 2021 English APAC EM Medialess

Microsoft Office

Microsoft Office Home and Business 2021 ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์สำหรับการทำงานพื้นฐาน ใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Mac หรือ Windows ติดตั้งได้ 1 เครื่อง ภาษาอังกฤษ ซื้อครั้งเดียวพร้อมใช้งานได้ตลอดชีพ ทั้งในเชิงธุรกิจส่วนตัวหรือพาณิชย์ มีชุดโปรแกรมจัดการเอกสาร ที่มีความสามารถมากมาย

Features : คุณสมบัติ

 • Microsoft Word
 • Microsoft Excel
 • Microsoft PowerPoint
 • Microsoft OneNote
 • Microsoft Outlook

บทความแนะนำ

สรุป

สำหรับองค์กรใดที่ต้องการ Microsoft Office 2021 ของแท้ไปใช้งาน สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ uniquebig ได้ทันที รับประกันคุณภาพในการใช้งาน นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ของเรายังมีจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงาน อุปกรณ์ไอที หลากหลายประเภทจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลกในราคาย่อมเยา มีให้เลือกใช้งานช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ สร้างผลประโยชน์ต่อการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีบริการจัดส่งอย่างรวดเร็วภายใน 1-3 วันทำการ สร้างความสะดวกสบายในยุคนี้อย่างมาก

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

โทร : 02-922-0291

E-mail : [email protected]

line : @ubcbiz

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

uniquebig.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน