เครื่องปริ้นเลเซอร์ VS เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท

เครื่องปริ้นเลเซอร์ VS เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท

เครื่องปริ้นเลเซอร์ VS เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท ในปัจจุบันมีการผลิตเครื่องปริ้นเตอร์จำหน่ายหลายประเภท ซึ่งเครื่องปริ้นเตอร์แต่ละประเภทล้วนมีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป สำหรับท่านใดที่กำลังตัดสินใจเลือกเครื่องปริ้นเตอร์มาใช้งาน หากไม่มั่นใจว่าควรเลือกเครื่องปริ้นเตอร์แบบใดที่จะเหมาะสมและตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ทางเรามีข้อแนะนำในการเลือกเครื่องปริ้นเตอร์มาฝาก

สารบัญ

เครื่องปริ้นเตอร์ที่จะมาแนะนำนี้ มีด้วยกัน 2 ประเภทล้วนได้รับความนิยมในอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ ระหว่างเครื่องปริ้นเลเซอร์ VS เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท พร้อมทั้งจะมาบอกเล่าถึงรูปแบบการเลือกใช้งานที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ ดังต่อไปนี้

เครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer)

เครื่องปริ้นเลเซอร์ รูปแบบการทำงานคล้ายกับเครื่องถ่ายเอกสาร คือ การใช้ระบบฉายแสง โดยมีแหล่งกำเนิดแสงเป็นเลเซอร์ ซึ่งแสงเลเซอร์ที่ฉายออกมาเมื่อสั่งพิมพ์จะตกกระทบกับกระจกและสะท้อนไปยัง Toner หรือผงหมึก ผงหมึกที่โดนความร้อนจะถูกดูดไปติดอยู่กับดรัมแม่แบบ แล้วถูกรีดด้วยชุดทำความร้อน (Fuser) อีกครั้ง เพื่อให้ผงหมึกติดกับกระดาษ

เครื่องปริ้นเลเซอร์นิยมใช้ภายในสำนักงาน ออฟฟิศ หน่วยงานราชการ หรือร้านถ่ายเอกสารมากกว่าตามบ้านเรือน เพราะเครื่องปริ้นเลเซอร์มีขนาดใหญ่ ราคาค่อนข้างแพง แต่ถ้าพูดถึงเรื่องของคุณภาพงานพิมพ์ของเครื่องปริ้นเลเซอร์แล้วล่ะก็ สามารถพิมพ์งานประเภทเอกสารหรือตัวอักษรได้รวดเร็วและคมชัด ผงหมึกที่ใช้กับเครื่องปริ้นเตอร์ยังสามารถกันน้ำได้ดีในระดับหนึ่ง ไม่จืด และไม่เลือนลางง่าย ๆ จึงเหมาะที่จะนำมาใช้สำหรับพิมพ์งานปริมาณมากและเอกสารราชการหรือเอกสารทางธุรกิจที่ต้องการเก็บรักษาเป็นเวลานาน นอกจากนี้ตลับหมึก (Toner) เครื่องปริ้นเลเซอร์ที่ไม่มีวันแห้ง ไม่ค่อยอุดตัน แม้ไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานานก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตลับหมึกชุดใหม่

เครื่องปริ้นเตอร์เลเซอร์ BROTHER HL-L2370DN

เครื่องปริ้นเตอร์เลเซอร์ BROTHER HL-L2370DN

เครื่องปริ้นเตอร์เลเซอร์ BROTHER HL-L2370DN ให้งานพิมพ์ที่มีคุณภาพอย่างยอดเยี่ยม มาพร้อมความละเอียดในการพิมพ์สูง ให้ความคมชัด สีสันชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์ตัวอักษรหรือรูปภาพ คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า ทุกงานพิมพ์ที่ออกมา มีความสวย คมชัด แบบไร้กังวลแน่นอน อีกทั้งยังรองรับกระดาษได้หลากหลายประเภท นับว่าเป็นเครื่องปริ้นเตอร์รุ่นที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดีเยี่ยมในด้านประสิทธิภาพการทำงาน และประหยัดค่าใช้จ่าย

รายละเอียดสินค้า :

 • ความละเอียดในการพิมพ์ : 600 x 600 dpi; HQ1,200 (2,400 x 600 dpi) quality; 1,200 x 1,200 dpi
 • ความเร็วในการพิมพ์ขาว-ดำ : 34 แผ่น/นาที (A4)
 • ความเร็วในการพิมพ์แผ่นแรก : 8.5 วินาที (A4)
 • หน่วยประมวลผล : 600MHz
 • หน่วยความจำ : 128MB
 • ภาษาเครื่องพิมพ์ : PCL6
 • การเชื่อมต่อ : Hi-Speed 2.0, 10Base-T/100Base-TX
 • การพิมพ์ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ : Apple AirPrint, Mopria, Google Cloud Print, Brother iPrint&Scan
 • ถาดใส่กระดาษเข้า : ถาดเข้า 250 แผ่น / ถาดเอนกประสงค์ 1 แผ่น
 • ถาดใส่กระดาษออก : ถาดออก 150 แผ่น (Face Down)
 • รองรับกระดาษขนาด : A4, Letter, A5, A5(Long Edge), A6, Executive, Legal, Folio, Mexico Legal, India Legal
 • การพิมพ์เอกสารแบบสองด้าน : พิมพ์สองด้านอัตโนมัติ
 • หน้าจอควบคุม : 16 characters x 1 lines
 • ขนาด / น้ำหนัก : 356 x 360 x 183 mm / 7.4 kg

เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer)

เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท มีขนาดเล็ก จัดวางได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ นิยมนำไปใช้งานภายในบ้านเรือน เน้นพิมพ์งานในปริมาณที่น้อย โดยจุดเด่นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท คือ สามารถพิมพ์รูปภาพได้อย่างเป็นธรรมชาติ สวยงาม และสีสดชัดเจน เรียกได้ว่าเป็นเครื่องพิมพ์ที่เน้นงานพิมพ์ประเภทสวยงาม อย่างสตูดิโอถ่ายภาพมากกว่า

เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท ถึงแม้จะพิมพ์รูปภาพได้สวยงาม แต่น้ำหมึกแท้ราคาค่อนข้างสูง ซึ่งในปัจจุบันมีการพัฒนาเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทแบบติดตั้งแทงค์น้ำหมึกไว้ภายนอก ซึ่งราคาน้ำหมึกแท้สำหรับเติมในอิงค์แทงค์นั้นถูกกว่าราคาน้ำหมึกแท้แบบเดิม เรียกว่าช่วยประหยัดขึ้นได้ โดยที่คุณภาพยังคงเดิม ทั้งนี้ ควรเลือกใช้น้ำหมึกที่ตรงกับเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท ให้มีความเหมาะสมถูกต้องตามรูปแบบใช้งาน เพื่อป้องกันปัญหาน้ำหมึกแห้งและอุดตันอยู่ที่หัวพิมพ์

เครื่องปริ้นเตอร์มัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท BROTHER DCP-T720DW + INK TANK

เครื่องปริ้นเตอร์มัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท BROTHER DCP-T720DW + INK TANK

เครื่องปริ้นเตอร์มัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท BROTHER DCP-T720DW + INK TANK มีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับใช้ภายในบ้านหรือออฟฟิศที่มีปริมาณการพิมพ์ไม่มากนัก สามารถทำได้ทั้งพิมพ์งาน, ถ่ายเอกสาร และสแกน พิมพ์งานได้อย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์รูปภาพหรือตัวอักษร ให้คุณภาพในการพิมพ์อย่างสูงสุด เครื่องปริ้นเตอร์รุ่นนี้สามารถใช้งานได้หลากหลาย มอบประสิทธิภาพการพิมพ์ได้อย่างสูงสุด ถือว่าเป็นรุ่นที่มีความครบเครื่องในเรื่องงานเอกสารเลยก็ว่าได้

รายละเอียดสินค้า :

 • ประเภทของเครื่อง: Ink Tank Printer
 • ชนิดของการใช้งาน: Print/Copy/Scan
 • ความเร็วต่อแผ่น:พิมพ์สี / ขาวดำสูงสุด 26/30 ppm (FastMode)
 • ชนิดของหมึก:BT-D60BK, BT-5000C, BT-5000M, BT-5000Y
 • การเชื่อมต่อ:USB2.0, 802.11b/g/n
 • ขนาดกระดาษ:A4, Letter, Legal
 • ขนาดสินค้า (ซม.): 43.50 W x 19.50 H x 38.00 D

บทความแนะนำ

สรุป

เพราฉะนั้น หากลองเปรียบเทียบกันแล้ว เครื่องปริ้นเตอร์ทั้ง 2 ประเภทนี้ มีทั้งข้อดีกับข้อเสียแตกต่างกันออกไป สุดท้ายคุณต้องตัดสินใจเลือกเครื่องปริ้นเตอร์ที่เหมาะสมและตอบโจทย์ต่อการใช้งานให้มากที่สุด โดยพิจารณาจากวัตถุประสงค์การใช้และความต้องการของผู้ใช้เป็นหลัก ประกอบกับงบประมาณของคุณด้วย เพื่อให้ได้เครื่องปริ้นเตอร์ที่คุ้มค่ามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นเลเซอร์ หรือ เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทก็ตาม

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

โทร : 02-922-0291

E-mail : [email protected]

line : @ubcbiz

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

uniquebig.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน